Chào mừng bạn đến với website Họ Hoàng

thư mời tham dự "Tạ Tình 1"

Email In PDF.

THƯ NGÕ CỦA  ÔNG HOÀNG KIỀU

MỜI  BÀ CON THAM DỰ
"TẠ TÌNH 1"
TẠI LÀNG BÍCH KHÊ

     Cây Có cội - Nước Có Nguồn. Ngày nay, Người Việt có cơ hội làm việc ở khắp nơi trên thế giới. Từ Quốc nội đến Hãi ngoại, bất cứ nơi nào, chúng ta đều luôn hướng về Quê Hương với hoài niệm "Cây Có Cội - Nước Có Nguồn".

    Trong tinh thần đó, hôm nay quý vị cho phép tôi được mời gọi và hy vọng chúng ta cùng sống lại một thời với Quê Hương. Quê Hương với Cây Đa đầu Làng, với Con Sông cùng bến cũ, nơi tôn nghiêm Miếu Đình Làng, Mái Chùa, Nhà Thờ. Người xưa gọi đó là "nơi chôn nhau cắt rún". Về lại Quê Hương để nhìn thấy: thế nào là Cúng Đình, Cúng Làng?

     Tôi lớn lên từ một miền quê nghèo khó, nơi quanh năm luôn hứng chịu thiên tai "Mưa Gió Bão Lụt" nhưng Làng Bích Khê, Quận Triệu Phong, Tỉnh Quảng Trị mãi vẫn là Quê Hương Yêu Dấu của tôi. Về lại Quảng Trị để nhìn lại những dấu ấn kỷ niệm của một thời chiến tranh. Cỗ Thành Đinh Công Tráng Quảng Trị với bao đỗ nát điêu tàn do bom đạn gây ra. Thánh Địa La Vang cùng chung hậu quả, nhưng vẫn giữ vững niềm tin và lòng sùng bái của giáo dân Công giáo. Cũng không quên nói về Chùa Sắc Tứ Tịnh Quang hay Tổ đình Sắc Tứ Tịnh quang là một trong những ngôi chùa xưa nhất và cũng là ngôi Tổ đình duy nhất của tỉnh Quảng Trị. Sông Thạch Hãn vẫn còn trong xanh, dòng nước êm đềm tiếp tục chảy qua các thôn làng yêu dấu.

     Hôm nay, về lại Quảng Trị để đến với "Nghĩa Trủng" nơi an nghĩ của ngàn chiến sĩ Áo Vải cùng với Anh Hùng Đại Đế Quang Trung trong cuộc đánh bại quân Thanh. Nghĩa Trủng địa danh nơi nằm xuống của những Anh Hùng dân Việt để lưu lại hậu thế tấm gương hy sinh anh dũng của họ.

    Về lại Quảng Trị kỳ này, quý vị cho phép tôi được giới thiệu đôi giòng về nơi "Chôn Nhau Cắt Rún" của tôi.
 Làng Bích Khê, thuộc Quận Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị.
 Là một Thôn nhỏ, nơi đó với cuộc sống thanh bình trong luỹ tre xanh. Dù cuộc sống còn nghèo, nhưng luôn ấm áp tình người.

    Hằng năm, vào dịp Ngày Rằm tháng 6 Âm lịch, lễ tế Đình Làng Bích Khê được tổ chức. Đây là một hoạt động Văn Hoá đặc biệt quan trọng của Làng Bích Khê. Sự kiện này nhằm việc "Cúng Tế" Ngài Thành Hoàng Bổn Thổ đồng thời để ghi nhớ công ơn những vị Tiền Bối khai canh lập nên Làng Bích Khê ngày nay.

     Với truyền thống ấy, ngay Rằm Tháng Sáu Âm lịch Năm nay rơi đúng ngày 8, tháng Bảy Năm 2017. Đặc biệt Năm 2017 là đúng dịp kỷ niêm  ngày thành lập Làng Bích Khê. Đồng thời nhân dịp này Làng sẽ được tuyên dương: Làng Văn Hoá xuất sắc của tỉnh.

     Nhân ngày lễ Trọng đại này, Làng Bích Khê và Hoàng Kiều sẽ long trọng tổ chức lễ Tế Đình Làng với Lễ Vật gồm: Trâu, bò, heo, thực phẩm cho trên 3.000 khách tham dự vào đêm 7/7/2017.

- Sáng ngày 8/7/2017: Buổi ăn sáng tiếp đãi Khách và dân 2 Làng Thi Ông và Bích Khê cùng tất cả bà con Nội Ngoại trên 2.500 - 3.000 người tham dự.

- Trưa ngày 8/7/2017: Sẽ long trọng chính thức cử hành lễ kỷ niệm ngày thành lập Làng Bích Khê. Khoản đãi ăn trưa gồm: Chay - Mặn

- 4.00 giờ chiều ngày 8/7/2017: Lễ đặt viên đá đại trùng tu và hoàn tất xây dựng khu Nghĩa Trủng ở Làng Thạch Hãn. Mời khách 3 làng: Thạch Hãn, Thi Ông và Bích Khê tham dự.
- 7.00 giờ tối ngày 8/7/2017: Tất cả 3.000 Quan khách lên xe buýt đến quảng trường tỉnh Quảng Trị xem chương trình "Tạ Tình 1", 
một chương trình văn nghệ đặc sắc đươc dàn dựng công phu, để tưởng niệm 2 Cố Nhạc Sĩ Hoàng Thi Thơ và Trần Hoàn.

HOÀNG KIỀU kính mời

Ghi chú: Tất cả các thành viên của câu lạc bộ Hoàng Kiều sẽ được chiêu đãi tiệc miễn phí cho sáng, trưa và tối trong hai ngày 7/7 và 8/7/2017 tại làng Bích Khê.


 
 
 
 
  • công ty TK Mỹ thuật Anh Hoàng
  • Trường THPT Hồng Đức
  • Thời trang Bambo
  • Công ty RAAS
  • Website Mua Bán Gạch
  • Công ty CP Tống Linh Giang