Chào mừng bạn đến với website Họ Hoàng

Gia Phả Họ Hoàng

BÀ HOÀNG THỊ ÁI

Email In PDF.

UBND XÃ TRIỆU LONG          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
THÔN BÍCH KHÊ                            Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

Bích Khê, ngày 14 tháng 7 năm 2017

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Xây dựng lại Nhà Lưu niệm bà Hoàng Thị Ái và Nhà Bia tưởng niệm

các liệt sỹ họ Hoàng, thôn Bích Khê, Triệu Long, Triệu Phong, Quảng Trị

 

Kính gửi: Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tôi tên là: Lê Văn Quỵ

Chức vụ: Trưởng thôn.

Địa chỉ thường trú: thôn Bích Khê, Triệu Long, Triệu Phong, Quảng Trị.

Số điện thoại: 0966 920 4161.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), chúng tôi xin đại diện cho nhân dân và bà con họ Hoàng, thôn Bích Khê, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trình bày một số vấn đề sau:

Theo chúng tôi được biết, bà Hoàng Thị Ái - nguyên Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là người quê ở thôn Bích Khê chúng tôi - một chiến sĩ cộng sản tiêu biểu trong giới nữ Việt Nam, đã tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm (cùng thời với nhà cách mạng Trần Hữu Dực).

Ghi nhận và tưởng nhớ đến công lao của bà, Đảng và Nhà nước ta đã từng xây dựng cho bà một ngôi nhà cấp 4, ba gian ở tại quê bà để lưu niệm. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm sử dụng, đến nay ngôi nhà của bà đã dần dần xuống cấp. Hầu hết sơn tường, trần nhà đều bị bong tróc, loang lỗ, ẩm mốc do thấm dột; khuôn viên ngôi nhà vốn đã chật hẹp, thấp trũng lại không có tường rào che chắn; nhà ở xa trục lộ chính lại không có biển ghi danh nên chẳng ai biết đây là nhà Lưu niệm của bà để đến viếng, thắp hương ngoài đứa cháu gái - bà con xa của bà và một số người trong dòng tộc.

Trước thực tế như vậy, người dân làng Bích Khê nói chung và bà con họ Hoàng nói riêng cảm thấy bùi ngùi, chưa thỏa mãn.

Một vấn đề khác, theo Gia phả họ Hoàng - Bích Khê, đã có 9 người con họ Hoàng tham gia cách mạng và đã hy sinh trong thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ. Hiện cả 9 người đều được Nhà nước chính thức công nhận là liệt sĩ cách mạng. Tuy nhiên, còn 6 trong 9 liệt sỹ nêu trên đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt. Họ không có nơi để thờ phụng và cũng không còn người thân nào để chăm sóc, hương khói.

Vì những lẽ đó, nay chúng tôi xin thay mặt nhân dân và bà con họ Hoàng thôn Bích Khê viết đơn này kính gửi đến quý Cơ quan cấp trên quan tâm giải quyết với 2 nguyện vọng:

Một là, xây dựng lại Nhà Lưu niệm bà Hoàng Thị Ái tại thôn Bích Khê có quy mô rộng rãi, thoáng đãng, khang trang hơn, có tầm vóc xứng đáng với những gì bà đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.

Hai là, xây dựng Nhà Bia tưởng niệm các Liệt sỹ họ Hoàng - Bích Khê ngay trong khuôn viên Nhà Lưu niệm bà Hoàng Thị Ái (vì hầu hết trong số 9 liệt sỹ đều là những người có quan hệ huyết thống gần gũi với bà) để có nơi thờ tự và hương khói.

Nếu được như vậy, ngoài thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam ta, khu Nhà Lưu niệm của bà Hoàng Thị Ái sẽ còn là nơi để giáo dục truyền thống, ý chí cách mạng quật cường và lòng yêu nước cho những thế hệ trẻ noi theo mà trước hết là người dân thôn Bích Khê và con cháu trong dòng tộc của bà.

Một lần nữa, chúng tôi rất mong quý Cơ quan cấp trên quan tâm giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và bà con họ Hoàng thôn Bích Khê chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn.


Nơi nhận: TM. THÔN BÍCH KHÊ 

- Như trên; TRƯỞNG THÔN

- Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị;

- Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị;

- Văn phòng Huyện ủy huyện Triệu Phong, Q.Trị;

- Văn phòng UBND huyện Triệu Phong, Q.Trị;

- Hội LHPNVN tỉnh Quảng Trị; Lê Văn Quỵ

- Đảng ủy xã Triệu Long, Triệu Phong, Q.Trị;

- UBND xã Triệu Long, Triệu Phong, Q.Trị;

- Lưu BĐH thôn Bích Khê.


XÁC NHẬN CỦA UBND XÃ TRIỆU LONG

TM. BÀ CON HỌ HOÀNG

TRƯỞNG HỌ

Hoàng Anh 

 Ghi chú: Kèm theo Đơn là  Danh sách 9 liệt sỹ họ Hoàng - Bích Khê.


 

TẠ TÌNH

Email In PDF.

ĐÊM CA NHẠC

“T tình’’

tưởng nhớ hai nhạc sỹ

Trần Hoàn và Hoàng Thi Thơ

Tối ngày 8/7, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn RASS – doanh nhân Hoàng Kiều phối hợp với Công ty Ngôi Sao Mới TP.Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện đêm nhạc đặc biệt với chủ đề “Tạ tình” - tưởng nhớ 2 người con của quê hương Quảng Trị - nhạc sỹ Trần Hoàn và nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Thức, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện gia đình hai nhạc sỹ và đông đảo khán giả trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Nhạc sỹ Trần Hoàn sinh ra và lớn lên tại làng Câu Nhi, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng. Ông là tấm gương sáng về sức lao động nghệ thuật trên lĩnh vực âm nhạc. Những sáng tác của ông khá phong phú, từ những ca khúc thời kỳ đầu mang tính trữ tình như “Sơn nữ ca”, “Lời người ra đi”... cho tới những bài hát mang đậm chất dân ca như “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”.,...

Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là người con của làng Bích Khê, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong. Ông là một nhạc sĩ nổi tiếng của làng âm nhạc Việt Nam với những bài hát nổi tiếng ca ngợi quê hương, đất nước, con người như: "Rước tình về với quê hương", "Việt Nam ơi ngày vui đã tới", "Ô kìa đời bỗng dưng vui",....
Trong đêm nhạc “Tạ tình”, một lần nữa các ca khúc đã trở nên quen thuộc và đi vào lòng người của hai nhạc sỹ như: “Rước tình về với quê hương”, “Đường xưa lối cũ”, “Ai nhớ chăng ai”, “Tình ca mùa xuân”, “Mùa xuân nho nhỏ”, “Quảng Trị yêu thương”,.....đã được thể hiện qua giọng ca của nhiều ca sỹ nổi tiếng như Vân Khánh, Quang Linh, Hiền Thục, Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng, ca sỹ hải ngoại Evis Phương,....Với sự đầu tư dàn dựng công phu, sân khấu hoành tráng, đêm nhạc đã thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
Đêm nhạc “Tạ tình” là chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức nhân dịp Làng Bích Khê đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh và kỷ niệm 600 năm ngày thành lập làng - nơi sinh ra nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ.
Tại đêm nhạc, để cảm ơn những đóng góp cho âm nhạc và quê hương của các nhạc sỹ, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Kỷ niệm chương cho đại diện hai gia đình nhạc sỹ Trần Hoàn và nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ.

Theo Đài PTTH QUẢNG TRỊ

Email In PDF.

CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ

LỄ HỘI Ở LÀNG BÍCH KHÊ

                                                                            Tin và ảnh: Thanh Lê

    Tổng số lượng người về dự ở làng ngày 08/7 khoảng 2.300 người, gồm bà con phương xa và ngoài làng về khoảng 300; dân làng Bích Khê khoảng 900; làng Thi Ông khoảng 800; làng Thạch Hãn khoảng 20; BĐH họ Hoàng ở Bích Giang 5 người; đại biểu các cơ quan ban ngành cấp xã, huyện, tỉnh khoảng 100 người.

    Bà con làng Bích Khê và dân trong xã đi dự ở Đông Hà khoảng 1.200 người (40 xe khách về chở đi chở về), trong đó dân làng chiếm khoảng 600 người.

    Đêm nhạc đã được đài Phát thanh Truyền hình Quảng Trị đưa tin. (Tham khảo đường link bên dưới)

http://quangtritv.vn/tin-tuc-n6648/dem-nhac-ta-tinh-tuong-nho-hai-nhac-sy-tran-hoan-va-hoang-thi-tho.html

Dim lights Embed Embed this video on your site

Email In PDF.
Lễ khởi công trùng tu tôn tạo
khu di tích đàn Nghĩa Trủng
vào ngày 08/07/2017
Một vài hình ảnh tại lễ khởi công

Cúng động thổ tại đàn Nghĩa Trủng
Đọc thêm...

LÀNG BÍCH KHÊ HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ

Email In PDF.

LÀNG BÍCH KHÊ- HÀNH TRÌNH LỊCH SỬ

Đỗ Thiên Thạch.

Hằng trăm năm qua, làng Bích Khê hình thành, trải qua bao thăng trầm, Bích Khê kiên cường, bất khuất sản sinh ra những người con ưu tú góp phần làm nên lịch sử vẽ vang trên con đường phát triển. Thời gian có thể phôi pha, đời người trong vòng hạn định sinh tử, nhưng Bích Khê mãi mãi trường tồn, thủy chung trong dòng chảy của vùng đất Quảng Trị anh hùng.

Đọc thêm...

vài hình ảnh lễ hội Bích Khê 2017

Email In PDF.
Vài hình ảnh lễ hội
tại làng Bích Khê 2017
  
Ngày 8/7/2017 tại làng Bích Khê diễn ra Lễ kỷ niệm  ngày thành lập làng và đón nhận danh hiệu "Làng văn hóa xuất sắc".
Đọc thêm...

Bạn đang xem Trang 1 trong 16 Trang.

 
 
 
 
  • công ty TK Mỹ thuật Anh Hoàng
  • Trường THPT Hồng Đức
  • Thời trang Bambo
  • Công ty RAAS
  • Website Mua Bán Gạch
  • Công ty CP Tống Linh Giang