Chào mừng bạn đến với website Họ Hoàng
Email In PDF.

TẶNG HOA TRÊN MẠNG

      Mấy khi khách quí viếng trang nhà
     Không bia không rượu cũng không trà
     Website chẳng có chi khuyến mãi
     Thôi thì xin tặng...  một loài hoa

                                                             Hoàng Lão Tà
  
         

 

Mỗi loài hoa có hai đời sống - Đời sống thiên nhiên đem lại cho hoa màu sắc, hương thơm và các thông số khoa học kỹ thuật nông nghiệp. Bên cạnh đó, hoa còn có đời sống nhân văn, nẩy nở trong mối quan hệ với đời sống con người và hình thành một nền văn hóa xinh đẹp gọi là Văn Hóa Hoa. Trong nền văn hóa đó, những loài xếp hàng đầu bảng gọi là danh hoa.

Hoàng Lão Tà tôi vốn là người yêu hoa nên lâu lâu xin tặng bạn đọc của trang web này một loài hoa mà Lão Tà ưa thích.

Email In PDF.

KỲ 19:

Hoa ĐỖ QUYÊN NGỦ ĐÔNG

Loài hoa có hình dáng như que củi khô nhưng khi cắm vào nước lại bung nở, nảy lộc như trong tự nhiên đang gây "sốt" thị trường; thế nhưng, sự thật về loài hoa này lại khiến nhiều người phải bất ngờ.

Đọc thêm...
Email In PDF.

Kỳ 18:

hoa NGỌC LAN 

 

 

HOÀNG LÃO TÀ

ĐỜI SỐNG THIÊN NHIÊN

Hoa NGỌC LAN có tên khoa học là ngọc lan trắng (magnolia alba) để phân biệt với những chị em cùng họ khác màu là hoàng lan (màu vàng) và tử mộc lan (màu tím). Ngọc lan thuộc họ Mộc lan (Magnoliaceae). Họ Magnoliaceae là một họ cổ; các hóa thạch thực vật được xác định thuộc về họ Magnoliaceae có niên đại tới 80-95 triệu năm. Họ này có khoảng 50 loài cây thân gỗ và cây bụi phân bố ở miền nhiệt đới và cận nhiệt đới của Nam Á và Đông Nam Á nam Trung Quốc...

Đọc thêm...
Email In PDF.

CUỘC HỘI NGỘ TÌNH CỜ GIỮA 3 NGƯỜI ĐỒNG HƯƠNG
LÊ - ĐỖ - HOÀNG
Ở ĐỒN ĐIỀN CAO SU SUZANNAH

HOÀNG PHỦ NGỌC PHAN

Vào khoảng cuối năm 1977 tôi có dịp đi thực tế ở một nơi gọi là đồn điền cao su Suzannah thuộc tập đoàn S.I.P.H  (Société Indochinoise des Plantations des Heveas - Công ty Đồn điền Cao su Đông Dương) nằm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Lúc bấy giờ tôi đang công tác ở Xí nghiệp Phim Tổng Hợp TP.HCM được phân công đi làm một  phim tài liệu nói về lịch sử cây cao su Việt Nam. Đường dây kịch bản của tôi bắt đầu từ những hạt cao su hoang dã ở Brasil đến vườn thảo mộc quốc gia ở Singapor được đưa sang Việt Nam từ năm 1877. Những hạt giống đầu tiên được bác sĩ Yersin ươm thành công ở Suối Dầu - Nha Trang rồi những người kế tục nhân giống đại trà ở đồn điền Balland (Gia Định), ở bầu ông Yệm (Lai Khê - Thủ Dầu Một). Từ đó loài cây ba lá này trở thành cây công nghiệp có thế mạnh hàng đầu trên toàn cõi Đông Dương thuộc Pháp. Những chuyện này thì tôi chỉ cần ngồi vài ngày trong thư viện của Trung tâm nghiên cứu Cao Su (I.R.C.I) của người Pháp để lại tại văn phòng ở Suối Tre là sưu tầm đầy đủ. Nội dung chính của kịch bản là điều mà nhà thơ Tố Hữu từng nói đến trong mấy câu:

Đọc thêm...
Email In PDF.

KỲ 17:

Nói về HOA TẦM GỬI

HOÀNG PHỦ NGỌC PHAN

Hoa TẦM GỬI (hay còn gọi là chùm gửi, tằm gởi) có tên khoa học là Loranthaceae, gồm cả ngàn giống loài. Trừ vài ba loài mọc từ đất, còn lại đều mọc trên thân cành của các loài cây gỗ lớn. Bộ rễ của cây tầm gửi len vào các mô mạch của cây chủ, hút nhựa của chủ mà sống nên trong tiếng Việt hai chữ tầm gửi mang ý nghĩa phản cảm của một loại ký sinh trùng thực vật. Thực ra cây tầm gửi không hẳn là loài ký sinh. Nó có bộ lá màu diệp lục, nghĩa là có khả năng quang hợp để tự dưỡng và đơm hoa kết quả. Một khi bộ lá đã phát triển, rễ cây tầm gửi không chỉ hút nhựa của cây chủ mà còn có thể bù lỗ ít nhiều cho cây chủ bằng loại vi khuẩn sinh đạm (azotobacteria) chứa trong luồng nhựa quang hợp của nó. Các nhà khoa học gọi đây là hiện tượng bán ký sinh (hemiparasitic) hoặc công bình hơn, nên gọi là cộng sinh (symbiose).

Đọc thêm...
Email In PDF.

KỲ 16: TẶNG HOA TRÊN MẠNG

HOA  MAI


Mai Sala (Shorea robusta - Dipterocarpaceae)

Đọc thêm...

Bạn đang xem Trang 1 trong 7 Trang.

 
 
 
 
  • công ty TK Mỹ thuật Anh Hoàng
  • Trường THPT Hồng Đức
  • Thời trang Bambo
  • Công ty RAAS
  • Website Mua Bán Gạch
  • Công ty CP Tống Linh Giang