Chào mừng bạn đến với website Họ Hoàng

giáng sinh 2018

Email In PDF.

ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS 
MÙA GIÁNG SINH 2018

 

ĐỨC GIÁO HOÀNG (ĐGH) VÀ GIÁNG SINH

 “Nếu chúng ta muốn có Giáng sinh thực sự, hãy suy ngẫm về sự mong manh của những đứa trẻ mới chào đời, sự bình an nơi chúng nằm và sự yên ấm mà áo quần đem lại. Đó chính là Chúa trời". (Giáo hoàng nói tại Nhà thờ thánh Peter Basilica).

Theo Reuters, Giáo hoàng cho rằng “Con người đang biến mình trở thành nhân vật chính của lễ Giáng sinh thay cho Chúa Jesus. Chủ nghĩa vật chất phủ bóng khắp nơi khi kỳ lễ lớn nhất trong năm trở thành dịp để kiếm tiền. Nhiều người quan tâm tới những món quà mà không biết thương cảm những người đang chịu thiệt thòi 

"Chủ nghĩa vật chất đã biến Giáng sinh thành con tin. Hãy trả lại tự do cho nó", Giáo hoàng nói. Ông cũng đề cập tới việc Chúa Jesus từng bị chối bỏ khi chào đời nhằm nhắc nhở mọi người về những trẻ em đang chịu nhiều khổ đau.

SỨ ĐIỆP CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG
NHÂN NGÀY QUỐC TẾ DI DÂN VÀ TỊ NẠN 2018.

VATICAN.- ĐGH kêu gọi tiếp đón, bảo vệ, thăng tiến và hội nhập người di dân và tị nạn.

Ngài đưa ra lời kêu gọi trên đây trong sứ điệp công bố sáng 21-8-2017, nhân ngày Thế Giới di dân và tị nạn sẽ được cử hành vào ngày 14-1 năm tới, 2018.

ĐTC mô tả như một ”dấu chỉ thời đại” tình trạng đau buồn của bao nhiêu người di dân trốn chạy chiến tranh và nghèo đói, và nhắc đến lời dạy trong đoạn 25 của Tin Mừng theo thánh Mathêu: ”Mỗi ngoại kiều gõ cửa nhà chúng ta, là một cơ hội để gặp gỡ Chúa Giêsu Kitô”, vì thế một trách nhiệm lớn của Giáo hội là biểu lộ sự ân cần đối với những người di dân.

Trong sứ điệp ĐGH lần lượt bàn đến 4 điểm: tiếp đón, bảo vệ, thăng tiến và hội nhập người di dân và tị nạn.

- Về việc đón tiếp người di dân và tị nạn, ĐGH nhấn mạnh rằng điều cấp thiết là cống hiến cho họ khả thể rộng lớn hơn để tới các nước một cách chắc chắn và hợp pháp. Ngài kêu gọi đơn giản hóa thủ tục cấp các chiếu khán nhập cảnh nhân đạo và đoàn tụ gia đình. Đồng thời ĐTC cũng phê bình những vụ trục xuất tập thể người di dân và tị nạn, nhất là gửi họ về những nước không bảo đảm các quyền căn bản của con người”.

- Về việc bảo vệ những người di dân và tị nạn, ĐGH nhận xét rằng việc bảo vệ này bắt đầu tại quê hương và cần tiếp tục tại nước nhập cư. Ngài mời gọi đề cao giá trị những khả năng và năng khiếu của người di dân, vì thế họ phải được tự do di chuyển trong nước tiếp cư và có thể làm việc.

- Về điểm thứ ba là thăng tiến, ĐGH nói rằng mọi người di dân phải được ở trong tình trạng có thể thể thành đạt thân như những nhân vị. Ngài khuyến khích sự hội nhập người di dân về mặt xã hội và công ăn việc làm, và ca ngợi nhiều nước về phương diện cộng tác quốc tế.

ĐTC cũng kêu gọi rằng trong việc phân phối những viện trợ trong sự cộng tác quốc tế như vậy, cần để ý đến những nhu cầu của các nước đang trên đường phát triển tiếp nhận rất nhiều người di dân và tị nạn.

- Sau cùng về vấn đề hội nhập người di dân, ĐGH nhấn mạnh rằng đây không phải là sự đồng hóa người di dân và tị nạn, đưa tới sự xóa bỏ căn tính văn hóa của họ, nhưng là một tiến trình kéo dài, có thể được đẩy mạnh qua việc cấp quốc tịch mà không gắn liền với những đòi hỏi kinh tế và ngôn ngữ. ĐGH cho biết Giáo Hội sẵn sàng dấn thân đi hàng đầu trong lãnh vực này.

Ngài không quên kêu gọi các vị lãnh đạo chính trị hãy phê chuẩn các hiệp ước hoàn cầu được thông qua gần đây tại LHQ, trong đó có một hiệp ước về người di dân và một hiệp ước khác về người tị nạn (Rei 21-8-2017).

ĐỨC GIÁO HOÀNG VÀ JERUSALEM

VATICAN. ĐTC bày tỏ lo âu về việc tổng thống Mỹ Donald Trump dự định di chuyển đại sứ quán về thành Jerusalem, công nhận thành này là thủ đô của Israel, bất chấp công pháp quốc tế và sự phản đối của nhiều nước.

Lên tiếng trong buổi tiếp kiến chung sáng 6-12-2017, ĐTC nói:

”Giờ đây tôi nghĩ tới Jerusalem. Về vấn đề này, tôi không thể không nói lên sự lo âu sâu xa của tôi về tình trạng diễn ra trong những ngày này, và đồng thời tôi tha thiết kêu gọi dấn thân tôn trọng qui chế hiện tại của thành Jerusalem, phù hợp với các nghị quyết liên hệ của LHQ.

”Jerusalem là thành độc nhất, thánh thiêng đối với người Do thái, Kitô và Hồi giáo, tại đó họ tôn kính các nơi thánh của các tôn giáo liên hệ và có một ơn gọi đặc biệt về hòa bình.

”Tôi cầu xin Chúa để cho căn tính ấy của Jerusalem được bảo tồn và củng cố để mưu ích cho Thánh Địa, Trung Đông và toàn thế giới, cầu cho sự khôn ngoan và thận trọng được trổi vượt, để tránh tăng thêm những yếu tố căng thẳng mới trong bối cảnh hoàn cầu đã bị co quắp và ghi đậm bao nhiêu cuộc xung đột tàn ác”.

Nhiều lãnh tụ các nước Hồi giáo và các đồng minh Âu Châu của Mỹ đã kêu gọi Tổng Thống Trump đừng di chuyển đại sứ quán Mỹ về Jerusalem thay vì để nguyên tại Tel Aviv như hiện nay. Cả Palestine cũng tuyên bố Jerusalem là thủ đô của mình. Tòa Thánh kêu gọi giải quyết vấn đề này bằng đường lối thương thuyết, và đề nghị để Jerusalem là một thành phố chung

(Rei 6-12-2017 - G.Trần Đức Anh OP)

 

ĐỨC GIÁO HOÀNG BÁN ĐẤU GIÁ
LẤY TIỀN LÀM TỪ THIỆN

Theo yêu cầu của ĐGH, Tòa thánh Vatican sẽ bán đấu giá chiếc siêu xe Lamborghini Huracan LP5804 RWD mà ngài được được tặng để gây quỹ từ thiện.

Theo Reuters, ngày 16/11 đại diện hãng Lamborghini đã trao tặng chiếc xe được sơn theo lá cờ Tòa thánh Vatican với màu trắng Bianco Monocerus và những sọc vàng Giallo Tiberino đặc trưng cho Giáo hoàng Francis.

Được tạp chí chuyên về xe hơi Top Gear mô tả là “siêu xe năm 2014”, chiếc Lamborghini Huracan có thể được bán với giá khoảng 320.000 USD.

Giáo hoàng Francis đã chúc phúc và ký tên vào chiếc Lamborghini Huracan trước khi bàn giao cho nhà đấu giá Sotheby’s để đưa lên sàn vào tháng 5/2018.

Theo báo Vnexpress, số tiền thu được từ vụ bán đấu giá siêu xe này sẽ dành cho ba tổ chức từ thiện, bao gồm Quỹ kiến thiết nhà cửa và nhà thờ bị tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phá hủy, Quỹ hỗ trợ phụ nữ là nạn nhân của nô lệ tình dục và Quỹ dành cho các hoạt động truyền đạo và phát triển tại châu Phi.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Giáo hoàng Francis bán đấu giá để làm từ thiện.

- Năm 2014, Giáo hoàng từng đấu giá chiếc môtô Harley-Davidson và thu về số tiền lên tới 284.000 USD, gấp hơn 10 lần giá trị của chiếc xe. Số tiền sau đó được dùng để tặng cho bếp từ thiện chuyên phục vụ cho người vô gia cư tại Rome.

- Vào năm 2016, người đứng đầu Tòa thánh Vatican đã cho bán đấu giá ba chiếc Volkswagen Golf được ông sử dụng trong chuyến thăm Ba Lan để giúp người tị nạn Syria.

- Một chiếc iPad từng được Giáo hoàng sử dụng cũng đã bán đấu giá thành công với mức giá 30.500 USD.

(Theo trang WEB VATICAN)

 

VIỆT NAM CHÀO ĐÓN GIÁNG SINH


và cùng thưởng thức nhạc khúc EM HIỀN NHƯ MASOEUR
Thơ: Nguyễn Tất Nhiên Nhạc: Phạm Duy - Ca sĩ: Duy Quang

Dim lights Embed Embed this video on your site

 
 
 
 
  • công ty TK Mỹ thuật Anh Hoàng
  • Trường THPT Hồng Đức
  • Thời trang Bambo
  • Công ty RAAS
  • Website Mua Bán Gạch
  • Công ty CP Tống Linh Giang