Chào mừng bạn đến với website Họ Hoàng

BÀ HOÀNG THỊ ÁI

Email In PDF.

UBND XÃ TRIỆU LONG                       CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
     THÔN BÍCH KHÊ                                         Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Bích Khê, ngày 14 tháng 7 năm 2017

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Xây dựng lại Nhà Lưu niệm bà Hoàng Thị Ái và Nhà Bia tưởng niệm các liệt sỹ họ Hoàng, thôn Bích Khê, Triệu Long, Triệu Phong, Quảng Trị

Kính gửi: Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tôi tên là: Lê Văn Quỵ
Chức vụ: Trưởng thôn.
Địa chỉ thường trú: thôn Bích Khê, Triệu Long, Triệu Phong, Quảng Trị.
Số điện thoại: 0966 920 4161.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), chúng tôi xin đại diện cho nhân dân và bà con họ Hoàng, thôn Bích Khê, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trình bày một số vấn đề sau:

Theo chúng tôi được biết, bà Hoàng Thị Ái - nguyên Phó chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là người quê ở thôn Bích Khê chúng tôi - một chiến sĩ cộng sản tiêu biểu trong giới nữ Việt Nam, đã tham gia hoạt động cách mạng từ rất sớm (cùng thời với nhà cách mạng Trần Hữu Dực).

Ghi nhận và tưởng nhớ đến công lao của bà, Đảng và Nhà nước ta đã từng xây dựng cho bà một ngôi nhà cấp 4, ba gian ở tại quê bà để lưu niệm. Tuy nhiên, sau hơn 20 năm sử dụng, đến nay ngôi nhà của bà đã dần dần xuống cấp. Hầu hết sơn tường, trần nhà đều bị bong tróc, loang lỗ, ẩm mốc do thấm dột; khuôn viên ngôi nhà vốn đã chật hẹp, thấp trũng lại không có tường rào che chắn; nhà ở xa trục lộ chính lại không có biển ghi danh nên chẳng ai biết đây là nhà Lưu niệm của bà để đến viếng, thắp hương ngoài đứa cháu gái - bà con xa của bà và một số người trong dòng tộc.

Trước thực tế như vậy, người dân làng Bích Khê nói chung và bà con họ Hoàng nói riêng cảm thấy bùi ngùi, chưa thỏa mãn.

Một vấn đề khác, theo Gia phả họ Hoàng - Bích Khê, đã có 9 người con họ Hoàng tham gia cách mạng và đã hy sinh trong thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ. Hiện cả 9 người đều được Nhà nước chính thức công nhận là liệt sĩ cách mạng. Tuy nhiên, còn 6 trong 9 liệt sỹ nêu trên đến nay vẫn chưa tìm được hài cốt. Họ không có nơi để thờ phụng và cũng không còn người thân nào để chăm sóc, hương khói.

Vì những lẽ đó, nay chúng tôi xin thay mặt nhân dân và bà con họ Hoàng thôn Bích Khê viết đơn này kính gửi đến quý Cơ quan cấp trên quan tâm giải quyết với 2 nguyện vọng:

Một là, xây dựng lại Nhà Lưu niệm bà Hoàng Thị Ái tại thôn Bích Khê có quy mô rộng rãi, thoáng đãng, khang trang hơn, có tầm vóc xứng đáng với những gì bà đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng.

Hai là, xây dựng Nhà Bia tưởng niệm các Liệt sỹ họ Hoàng - Bích Khê ngay trong khuôn viên Nhà Lưu niệm bà Hoàng Thị Ái (vì hầu hết trong số 9 liệt sỹ đều là những người có quan hệ huyết thống gần gũi với bà) để có nơi thờ tự và hương khói.

Nếu được như vậy, ngoài thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam ta, khu Nhà Lưu niệm của bà Hoàng Thị Ái sẽ còn là nơi để giáo dục truyền thống, ý chí cách mạng quật cường và lòng yêu nước cho những thế hệ trẻ noi theo mà trước hết là người dân thôn Bích Khê và con cháu trong dòng tộc của bà.

Một lần nữa, chúng tôi rất mong quý Cơ quan cấp trên quan tâm giải quyết, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân và bà con họ Hoàng thôn Bích Khê chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn.

Nơi nhận: TM. THÔN BÍCH KHÊ 

- Như trên; TRƯỞNG THÔN
- Văn phòng Tỉnh ủy tỉnh Quảng Trị;
- Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị;
- Văn phòng Huyện ủy huyện Triệu Phong, Q.Trị;
- Văn phòng UBND huyện Triệu Phong, Q.Trị;
- Hội LHPNVN tỉnh Quảng Trị; Lê Văn Quỵ
- Đảng ủy xã Triệu Long, Triệu Phong, Q.Trị; 
- UBND xã Triệu Long, Triệu Phong, Q.Trị;
- Lưu BĐH thôn Bích Khê.

XÁC NHẬN CỦA UBND XÃ TRIỆU LONG

TM. BÀ CON HỌ HOÀNG
TRƯỞNG HỌ

Hoàng Anh
 

 Ghi chú: Kèm theo Đơn là  Danh sách 9 liệt sỹ họ Hoàng - Bích Khê. 
 
 
 
  • công ty TK Mỹ thuật Anh Hoàng
  • Trường THPT Hồng Đức
  • Thời trang Bambo
  • Công ty RAAS
  • Website Mua Bán Gạch
  • Công ty CP Tống Linh Giang