Chào mừng bạn đến với website Họ Hoàng

TẠ TÌNH

Email In PDF.

ĐÊM CA NHẠC 
“T tình’’

tưởng nhớ hai nhạc sỹ
Trần Hoàn và Hoàng Thi Thơ

Tối ngày 8/7, tại Quảng trường Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Quảng Trị, Tập đoàn RASS – doanh nhân Hoàng Kiều phối hợp với Công ty Ngôi Sao Mới TP.Hồ Chí Minh tổ chức thực hiện đêm nhạc đặc biệt với chủ đề “Tạ tình” - tưởng nhớ 2 người con của quê hương Quảng Trị - nhạc sỹ Trần Hoàn và nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Mai Thức, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện gia đình hai nhạc sỹ và đông đảo khán giả trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 

Nhạc sỹ Trần Hoàn sinh ra và lớn lên tại làng Câu Nhi, xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng. Ông là tấm gương sáng về sức lao động nghệ thuật trên lĩnh vực âm nhạc. Những sáng tác của ông khá phong phú, từ những ca khúc thời kỳ đầu mang tính trữ tình như “Sơn nữ ca”, “Lời người ra đi”... cho tới những bài hát mang đậm chất dân ca như “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví dặm”, “Lời Bác dặn trước lúc đi xa”...

 Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là người con của làng Bích Khê, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong. Ông là một nhạc sĩ nổi tiếng của làng âm nhạc Việt Nam với những bài hát nổi tiếng ca ngợi quê hương, đất nước, con người như: "Rước tình về với quê hương", "Việt Nam ơi ngày vui đã tới", "Ô kìa đời bỗng dưng vui"...

Trong đêm nhạc “Tạ tình”, một lần nữa các ca khúc đã trở nên quen thuộc và đi vào lòng người của hai nhạc sỹ như: “Rước tình về với quê hương”, “Đường xưa lối cũ”, “Ai nhớ chăng ai”, “Tình ca mùa xuân”, “Mùa xuân nho nhỏ”, “Quảng Trị yêu thương”,.....đã được thể hiện qua giọng ca của nhiều ca sỹ nổi tiếng như Vân Khánh, Quang Linh, Hiền Thục, Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng, ca sỹ hải ngoại Evis Phương... Với sự đầu tư dàn dựng công phu, sân khấu hoành tráng, đêm nhạc đã thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.

Đêm nhạc “Tạ tình” là chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức nhân dịp Làng Bích Khê đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa xuất sắc cấp tỉnh và kỷ niệm 600 năm ngày thành lập làng - nơi sinh ra nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ.

Tại đêm nhạc, để cảm ơn những đóng góp cho âm nhạc và quê hương của các nhạc sỹ, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Kỷ niệm chương cho đại diện hai gia đình nhạc sỹ Trần Hoàn và nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ.

Theo Đài PTTH QUẢNG TRỊ

 
 
 
 
  • công ty TK Mỹ thuật Anh Hoàng
  • Trường THPT Hồng Đức
  • Thời trang Bambo
  • Công ty RAAS
  • Website Mua Bán Gạch
  • Công ty CP Tống Linh Giang