Chào mừng bạn đến với website Họ Hoàng

vui buồn họ Hoàng

Email In PDF.

CHIA SẺ VUI BUỒN CÙNG BÀ CON
HỌ HOÀNG

ANH CÔ

 Khi bài này lên trang web thì năm cũ chưa qua, năm mới và chuyện mới cũng chưa đến. Thôi thì cứ ăn cơm mới nói chuyện cũ. Vả lại có nhiều chuyện cũ mà chưa chắc bà con mình đã biết và giờ biết cũng chưa muộn.

ÔNG HOÀNG KIỀU GIÀU CỠ NÀO?

Bà con ai cũng biết ông Hoàng Kiều là đại gia nhưng không biết ông giàu cỡ nào. Mới đây, tạp chí Forbes của Mỹ đã xếp  tỷ phú Hoàng Kiều  vào nhóm 4 người giàu nhất trong cộng đồng dân tứ xứ nhập cư ở Mỹ- nhóm 500 người giàu nhất nước Mỹ và nhóm 1.000 người giàu nhất thế giới với tài sản không ngừng tăng trưởng từ 1,6 tỉ vào tháng 3 lên đến 2,8 tỉ USD vào cuối năm 2014. Ngoài hệ thống công ty RASS sản xuất huyết tương, huyết thanh  vẫn  phát triển bền vững, khoảng giữa năm nay ông Hoàng Kiều đã mở thêm một mũi nhọn kinh doanh rượu nho mang nhản hiệu KIEU HOANG ở Mỹ. Báo Mỹ viết:

NAPA, Bắc California - Một doanh gia, hay đúng hơn là một đại gia Mỹ gốc Việt, chuyên kinh doanh huyết tương và các sản phẩm liên quan tới y khoa trên toàn thế giới qua công ty đặt trụ sở tại Nam California, đã mua Michael Mondavi Family Estate Winery, một công ty sản xuất rượu nho nổi tiếng ở phía Tây Nam của thung lũng trồng nho Napa Valley. Mỗi năm vườn nho Mondavi có thể sản xuất 100.000 thùng rượu. Mục tiêu của sự mua lại vườn nho này là để phát triển một nhãn hiệu rượu vang cao cấp mới cho các thị trường Á Châu và Hoa Kỳ.

Theo các tin kinh doanh ngày thứ Sáu, công ty RAAS ở Agoura Hills, tức là công ty mẹ của hãng rượu nho Kiều Hoàng Winery, đã mua vườn nho Michael Mondavi Family Estate Winery và hơn 20 mẫu đất của các vườn nho xung quanh, bao gồm cả đất trồng trọt được tại số 1285 trên đường Dealy Ln., ở phía Napa County của khu vực trồng nho Los Carneros. Trị giá của hợp đồng mua lại vườn nho là khoảng 12 triệu Mỹ kim và thương vụ này được hoàn tất trong ngày thứ Năm 5 tháng Sáu vừa qua.  Người mẫu Lý Băng Băng của Trung Quốc được ông Hoàng Kiều mướn làm đại sứ quảng cáo cho thương hiệu " Rượu vang nhân dân  KIỀU HOÀNG "

NIỀM TỰ HÀO MANG DẤU ẤN HỌ HOÀNG

Sau 11 trận thi đấu giành được 9 điểm, đại kiện tướng Hoàng Thanh Trang đã đăng quang ngôi vị vô địch cờ vua châu Âu vào đêm 3-8-2013. Lần đầu tiên, một kỳ thủ châu Á - người Việt Nam -( và trước tiên là người họ Hoàng nữa chứ!) - đã chiến thắng vẻ vang trước làng cờ châu Âu vốn là cái nôi bất bại của môn thể thao trí tuệ này. Sau chiến thắng vang dội này, Hoàng Thanh Trang đã trở về Việt Nam thi đấu cho Hà Nội và giúp cho đoàn cờ vua Hà Nội đoạt các huy chương vàng, bạc và đồng,lần đầu tiên dẩn đầu cả nước.

Ngoài ra còn một sự kiện quan trọng khác trong cuộc đời của Hoàng Thanh Trang. Vào ngày 5-4 -2014, nữ hoàng cờ vua đã bước lên xe hoa vào tuổi 34. (Chắc là mê chơi cờ quá, quên cả việc chồng con!). Chú rể là kiến trúc sư Trần Chí Trung hơn cô 4 tuổi, người Hà Nội, hai người vốn là bạn thanh mai trúc mã, lớn lên mỗi người một phương. Mới đây nhờ mấy con chuột trên máy tính qua facebook, họ gặp nhau lại rồi nên duyên. Ngày xưa hai gia đình ở cùng một khu chung cư của bộ Ngoại giao tại Hà Nội. Ông nội của Hoàng Thanh Trang là nhà ngoại giao Hoàng Hữu Kình (Đ14), đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ. Ông nội của chú rể là ông Trần Chí Hiền, trưởng ban Đối Ngoại Trung Ương Đảng. Có thể nói là môn đăng hộ đối cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Có tờ báo đưa tin với dấu hỏi: “Hoàng Thanh Trang theo chồng bỏ cuộc chơi (cờ vua)?”. Không hề có chuyện đó. Sau đám cưới không phải cô dâu theo chồng mà chú rể theo vợ sang định cư ở Hunggary. Còn Hoàng Thanh Trang thì vẫn còn một mục tiêu rất gần ở trước mắt: giải vô địch cờ vua thế giới tại World Cup 2015 ở Na Uy.Hoàng Thanh Trang bên cúp Vô Địch châu Âu - bên chùm huy chương vàng bạc và đồng cho đoàn TDTT Hà Nội và bên người bạn đời hạnh phúc.

 

HAPPY BIRTHDAY TO YOU!

Đầu năm 2014, một số bà con họ Hoàng ở nước ngoài đã có dịp họp mặt nhân lễ kỷ niệm sinh nhật tập thể vào ngày 5-01-2014 để mừng thọ các vị: Hoàng Hữu Lạc (Đ14), 90 tuổi - Hoàng Thị Cần (Đ14), 83 tuổi - Hoàng Hữu Hạch (Đ14) 80 tuổi - Hoàng Hữu Quýnh (Đ15), 74 tuổi - Hoàng Kiều (Đ15), 73 tuổi - Hoàng Hữu Ly (Đ15), 70 tuổi.

Đại tiệc sinh nhật đã được tổ chức vào ngày 5-01-2014 tại nhà hàng Seafood Palace, Santa Ana, C.A, USA với khoảng 70 bàn. Riêng ông Hoàng Hữu Hạch còn tổ chức đại tiệc mừng sinh nhật lần thứ hai vào ngày 17-01-2014 tại công ty Du lịch Tiền Giang.

Trong cả hai lễ sinh nhật này, nhóm thực hiện trang web đã kính gửi lời chúc thọ đến quí vị. Đồng thời chúng tôi cũng xin kính cẩn gửi lời chúc thọ đến toàn thể quí cụ ông, cụ bà cao tuổi khác trong họ hàng, mong thảy đều được sức khỏe và sống an nhàn hạnh phúc cùng gia đình, con cháu.Xin mời xem Video lễ mừng thọ ông Hòabng Hữu Hạch ở Tiền Giang:

Dim lights Embed Embed this video on your site

 

ÔNG HOÀNG HỮU LY ĐÃ TRỞ VỀ.

Sau một thời gian dài tuyệt tích giang hồ, đầu năm nay ông Hoàng Hữu Ly đã trở về sum họp cùng đại gia đình. Tuy sức khỏe có phần sút giảm nhưng ông đã bắt nhịp lại cuộc sống rất nhanh chóng. Ông đang có nhiều dự tính hoạt động về chứng khoán, về điện ảnh... Ngoài ra ông cùng công ty Anh Hoàng của Hoàng Bích Hoài Anh bước đầu đã lập ra trang web hoangthitho.net với nhiều hình ảnh và tư liệu đặc biệt. Xin mời bà con vào thăm trang web này nhé.

 

BÀ HOÀNG THỊ THẢO LÀM CÔNG QUẢ

Vào các ngày 23-24-25 tháng 4 năm 2014, bà con họ Hoàng đã hành hương về làng, dự lễ trai đàn và hiệp kỵ dành cho vong linh các vị từ đời thứ 10 trở xuống thuộc Chi Nhất A. Chi phí tổ chức đại lễ khá lớn, đã được bà Hoàng Thị Thảo (Đ16) tài trợ. Bà Hoàng Thị Thảo là cán bộ kháng chiến, đã nghỉ hưu và xưa nay thuộc cánh nhà nghèo trong họ. Việc bà bỏ ra cả trăm triệu để làm lễ trai đàn này là một công quả  to lớn khiến bà con rất ngưỡng mộ và cũng rất ... xót ruột!

 

KẾ HOẠCH NÂNG CẤP ĐÀN NGHĨA TRỦNG CỦA NGÂN HÀNG BIDV VẪN CÒN NẰM TRÊN GIẤY

Như chúng tôi đã đưa tin vào ngày 18-7-2013, ông Trần Bắc Hà, bí thư Đảng ủy kiêm chủ tịch HĐQT ngân hàng CPTM Đầu tư và Phát triển Việt Nam cùng phái đoàn đã đến dâng hương tại Đàn Nghĩa Trủng. Trong dịp này ông Trần Bắc Hà đã công bố kế hoạch nâng cấp Đàn Nghỉa Trủng do ngân hàng BIDV tài trợ. Sau đó ngân hàng đã hai lần cử người đem bản vẽ về làm việc. Tuy nhiên cho đến nay kế hoạch này vẫn chưa thể triển khai được do một số khó khăn trở ngại về mặt thủ tục (?). Thôi đành tiếp tục chờ vậy.

 

BUỒN VÀO HỒN KHÔNG TÊN!

- Ông Hoàng Hữu Pha ( Đ 16) là một người có nhiều đóng góp rất đáng kể vào công việc chung của dòng họ như: tổ chức thành công các kỳ đại hội , hiệp kỵ , xây hồ bán nguyệt trước nhà thờ Chi Nhất A, tài trợ ban đầu để lập ra trang web họ Hoàng, chỉnh tu gia phổ... Hai năm nay ông Pha đã trở bệnh nặng, không còn khả năng nhận biết người chung quanh. Hiện ông nằm một mình trong một căn phòng ở lầu 1, trường Hồng Đức. Hằng ngày việc chăm sóc ăn uống do một bà tạp vụ của nhà trường phụ trách. Người thân duy nhất là cô con gái vừa phải đi làm, vừa phải chăm sóc cả cha lẫn mẹ đều nằm liệt giường nên chỉ có thể đến thăm nuôi ông Pha mỗi tuần một lần vào các ngày chủ nhật.Hoàn cảnh vô cùng neo đơn và khó khăn cho cả hai cha con.Vậy bà con nào có lòng quan tâm, xin hãy tranh thủ đến thăm ông Pha một lần trước khi quá muộn.

Có thể đến trường Hồng Đức - số 8 Hồ Đắc Di, Q.Tân Bình, TP.HCM (Đến cổng bảo vệ nhờ hướng dẫn).

Hoặc liên lạc với cô con gái: Hoàng Thị Lệ Chi - ĐT: 39.972.129 (Gọi vào ban đêm vì ban ngày cháu Lệ Chi đi làm, không ai nhận điện thoại)

-  Một số quí ông :  Hoàng Hữu Cương ở làng-,Hoàng Hữu Chỉ ở Huế-Hoàng Ngọc Biên,Hoàng Thạch Thiết ở Mỹ- Hoàng Phủ Ngọc Tường, Hòang Hữu Duệ ở TPHCM...đều có vấn đề rất đáng lo ngại về sức khỏe.Nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ,vợ ông Tường tuy chưa cao tuổi gì lắm nhưng đã mất khả năng giao tiếp vì bị bệnh Alzeimer nặng.

- Lại còn người đẹp Hoàng Bích Hoài Anh-nụ tầm xuân còn đang phong nhị- khi không phát bồ đề tâm,ăn chay trường,mặc đồ bộ nâu sồng giống ni sư.Rất may là sư cô này vẫn chưa xuống tóc và hằng ngày vẫn còn ngồi trước máy tính để điều hành Công ty Anh Hoàng.

Ngoài ra chắc chắn còn những niềm vui nỗi buồn không tên khác chưa được nhắc tới.Ai có thông tin gì xin bổ sung cho trang web .

 

HỌ HOÀNG - HUỲNH VIỆT NAM VÀ HỌ HOÀNG - TRIỆU PHONG HỌP ĐẠI HỘI.

Năm qua, Hội đồng dòng tộc Họ Hoàng - Huỳnh Việt Nam có Văn phòng ở Hà Nội và họ Hoàng Triệu Phong ở Quảng Trị đã tổ chức đại hội trên qui mô toàn quốc và toàn huyện.Họ Hoàng Bích Khê chúng ta cũng nằm trong danh sách  của hai tổ chức nói trên và đã được mời tham gia tổ chức và hoạt động. Tuy nhiên bản thân họ Hoàng Bích khê chúng ta nhân lực rất phân tán và cũng còn nhiều việc phải làm mà  chưa làm được nên trước mắt chưa có điều kiện tham gia tích cực với hai tổ chức nói trên. Bà con nào có nhu cầu tìm hiểu và có điều kiện tham gia, xin chủ động liên lạc qua địa chỉ:

Ông HOÀNG NGHĨA LƯỢC.
Chủ tịch hội đồng dòng tộc Hoàng - Huỳnh toàn quốc
VP: số 19 Ngách 2/1, Tổ 79, Vũ Thạnh, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: (84.4) 3851.4466 - 09776.62750 - Fax: (84.4) 38770034.
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

http://www.hohoanghuynhvietnam.vn

ANH CÔ
 
 
 
 
 
  • công ty TK Mỹ thuật Anh Hoàng
  • Trường THPT Hồng Đức
  • Thời trang Bambo
  • Công ty RAAS
  • Website Mua Bán Gạch
  • Công ty CP Tống Linh Giang